GLOBAL

21-06-2023 15:08
Ford đặt mục tiêu hơn 250.000 xe điện được sản xuất mỗi năm tại nhà máy ở Đức Hãng xe Mỹ đã đặt mục tiêu hơn 250.000 xe điện sẽ được sản xuất mỗi năm tại nhà máy ở không Co2 tại Đức

Sau khoản đầu tư 2 tỷ USD, Ford đã lên kế hoạch sản xuất hơn 250.000 xe điện mỗi năm vào năm 2026 tại nhà máy của hãng ở Cologne, Đức. Ford đã tổ chức lễ khai trương nhà máy lắp ráp carbon trung tính đầu tiên trên Thế Giới tại Cologne, Đức. Nhà máy sẽ tập trung hoàn toàn vào việc sản xuất xe điện, bắt đầu với European Explorer mới.

Bill Ford, chủ tịch điều hành của Ford cho biết, “Việc khai trương Trung tâm xe điện Cologne là sự khởi đầu của một thế hệ sản xuất xe điện sạch mới ở châu Âu. Cơ sở này giờ đây sẽ là một trong những nhà máy hiệu quả nhất và có trách nhiệm với môi trường nhất trong toàn ngành. Tôi rất vui mừng được tiếp tục làm việc hướng tới một tương lai không phát thải cho con cháu chúng ta.”

Với khoản đầu tư khổng lồ trên, nhà máy của Ford tại Cologne đã nhận được dây chuyền sản xuất hoàn toàn mới, cùng với cơ sở lắp ráp pin hiện đại, tất cả đều được thiết kế để tối ưu hiệu quả sản xuất.

Đến cuối năm 2026, Ford dự đoán năng lực sản xuất tại Trung tâm xe điện Cologne sẽ vượt quá 250.000 xe mỗi năm. Bên cạnh mẫu Explorer mới, nhà sản xuất ô tô Mỹ có kế hoạch giới thiệu một mẫu xe khác được mô tả là "crossover thể thao" trong tương lai gần, tất cả sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Đức.

Nhờ được đầu tư máy móc mới, kết hợp cùng các rô-bốt cộng tác và công nghệ thực tế tăng cường, người lao động trong nhà máy sẽ được hỗ trợ nhiều và có điều kiện trao đổi dữ liệu để cải thiện quy trình sản xuất.

Ford đã ký thỏa thuận với các nhà cung cấp để đảm bảo năng lượng sử dụng cho nhà máy sẽ không có carbon. Nhiệt sẽ được cung cấp bởi một nhà máy đốt rác thải, điện tái tạo sẽ được lấy từ khí metan sinh học và lượng khí thải carbon còn lại sẽ được bù đắp. Như vậy trên lý thuyết, đây sẽ là nhà máy đầu tiên trong ngành sản xuất xe hơi không gây phát thải khí Co2 ra môi trường.

Connect with us