After Service Training

11-03-2023 10:13
Mini Cooper EV 2024 sắp ra mắt, tăng mạnh phạm vi hoạt động Thế hệ tiếp theo của Mini Cooper thuần điện sẽ được trình làng vào tháng 5/2024 và dự kiến sản xuất tại nhà máy ở Oxford (Anh).

Theo Carscoops, Mini Cooper thuần điện thế hệ mới sẽ chính thức ra mắt thị trường vào năm sau và sẽ được bán song song với phiên bản sử dụng động cơ đốt trong.

Được biết, Mini Cooper EV 2024 sẽ được phát triển trên một nền tảng chuyên biệt cho EV vốn là sản phẩm của Spotlight Automotive, một liên doanh hình thành giữa Great Wall Motors và tập đoàn BMW.

Nguồn tin từ Autocar cho hay Mini Cooper EV 2024 sẽ sở hữu một động cơ điện duy nhất giúp cung cấp công suất 181 mã lực ở phiên bản tiêu chuẩn và 215 mã lực trên phiên bản SE. Đáng chú ý, một phiên bản hot-hatch mang ký hiệu JWC cũng được đồn đoán sẽ xuất hiện trong tương lai.

Mini Cooper EV 2024 sẽ được trang bị các tùy chọn pin 40 kWh hoặc 54 kWh, cung cấp phạm vi hoạt động ít nhất 386 km. Các thông số này được cho là sự cải tiến đáng kể so với phạm vi hoạt động 235 km cùng bộ pin 32,6 kWh trên dòng xe điện Mini Cooper SE hiện tại.

Thông qua một bộ ảnh rò rỉ hồi tháng 12/2021, cộng đồng cũng có những phác họa sơ bộ về ngoại hình của Mini Cooper EV 2024.

Theo đó, Mini Cooper thuần điện thế hệ tiếp theo sẽ thừa hưởng kiểu dáng của các mẫu xe tiền nhiệm với kích thước nhỏ gọn và dáng xe hatchback 3 cửa.

So với phiên bản hiện tại, thế hệ tiếp theo của Mini Cooper thuần điện có sự khác biệt ở đèn pha hình bầu dục mở rộng, chiều dài cơ sở lớn hơn với phần nhô ra ở đầu xe được thu gọn.

Mini Cooper EV 2024 sẽ được trang bị màn hình OLED hình tròn có kích thước lớn hơn tại vị trí trung tâm táp-lô.

Mặc dù màn hình thông tin giải trí sẽ tích hợp gần như đầy đủ các chức năng trên xe, bảng điều khiển cũng như vô lăng Mini Cooper EV 2024 vẫn có sự xuất hiện của các nút vật lý. Nhiều đồn đoán cho rằng chìa khóa cơ vẫn sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên Mini Cooper thế hệ mới, bao gồm phiên bản động cơ đốt trong và cả biến thể thuần điện.

Carscoops tin rằng nội thất của Mini Cooper EV 2024 sẽ sử dụng nhiều vật liệu thuần chay và thân thiện với môi trường. Yếu tố này được kỳ vọng sẽ xuất hiện rộng rãi trên toàn bộ dải sản phẩm Mini trong tương lai.

Ban đầu, các tin đồn cho rằng Mini Cooper EV 2024 sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Giang Tô (Trung Quốc). Tuy nhiên, báo cáo mới nhất từ Car Magazine lại xác nhận dây chuyền sản xuất mẫu xe điện này có thể được chuyển đến Oxford (Anh) tương tự các mẫu xe sử dụng động cơ truyền thống.

Bà Stefanie Wurst – CEO của Mini – tiết lộ giá bán của Mini Cooper EV 2024 sẽ không thấp hơn 30.000 bảng Anh (khoảng 35.500 USD).

Thế hệ tiếp theo của Mini Cooper thuần điện sẽ được trình làng vào tháng 5/2024, chỉ 2 tháng trước thời điểm ra mắt phiên bản sử dụng động cơ đốt trong.

Ngoài ra, Mini còn xác nhận đang phát triển thế hệ tiếp theo của dòng SUV Countryman, bên cạnh một biến thể thuần điện của Aceman vốn sẽ chính thức trình làng vào năm 2025.

Connect with us